Nhật Bản chính thức nới lỏng chính sách nhập cảnh

Dù tình hình dịch vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống nhưng Chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các biện pháp nhập cảnh mà nước này đã áp dụng từ tháng 11/2021.

 

Đây là một trong những chính sách mới nhất của Nhật Bản nhằm cân bằng giữa phòng chống dịch và bình thường các hoạt động kinh tế, xã hội.

Ngày 17/2, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài. Theo quyết định này, ngoại trừ những trường hợp nhập cảnh vì mục đích du lịch, người nước ngoài có thể xin cấp tư cách lưu trú mới và được phép nhập cảnh vào Nhật Bản bắt đầu từ ngày 1/3 tới. Số lượng người được nhập cảnh mỗi ngày cũng được tăng từ 3.500 lên 5.000 người và có thể tăng thêm tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Nhật Bản chính thức nới lỏng chính sách nhập cảnh - Ảnh 1.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài. (Ảnh: AP)

Sau khi nhập cảnh, thời gian cách ly sẽ được rút ngắn còn 3 ngày nếu đáp ứng được một số điều kiện nhất định như người nhập cảnh đã tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường và có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày thứ 3 sau khi nhập cảnh. Trong trường hợp đã tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường, đồng thời tình hình dịch bệnh nơi người nhập cảnh lưu trú đã ổn định, người nhập cảnh có thể được xem xét miễn cách ly sau khi nhập cảnh.

Nhật Bản đã nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh nhưng Chính phủ nước này vẫn hết sức thận trọng, cho biết chỉ thực hiện nới lỏng theo từng bước, mức độ sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước cũng như tiến độ tiêm chủng mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tăng cường ở trong nước.

NGUỒN VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *