Sử dụng Chứng nhận tiêm chủng COVID-19 tại các nhà hàng và các địa điểm khác ở 13 thành phố

Bắt đầu từ tháng này, chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu sử dụng Chứng nhận tiêm chủng COVID-19 tại các nhà hàng và các địa điểm khác ở 13 thành phố, sau khi nới lỏng các hạn chế ngăn chặn sự lây lan của viruss.

Thử nghiệm, cũng sẽ được tổ chức tại các sân vận động thể thao, các tụ điểm nhạc sống nhỏ và nhà hát, nhằm mục đích xác nhận xem liệu việc kiểm tra thẻ tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính của du khách có thể được thực hiện mà không gặp vấn đề gì hay không.

Chính phủ dự định sẽ tránh áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiêm ngặt và tiếp tục các hoạt động kinh tế ngay cả khi đất nước bị ảnh hưởng bởi một làn sóng nhiễm trùng khác trong tương lai.

Các biện pháp chống vi-rút sẽ được thực hiện nếu du khách có thể chứng minh rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính. Chính phủ cũng có kế hoạch thực hiện trong lĩnh vực du lịch trong tương lai.

Trong các nhà hàng, các nhóm từ năm người trở lên có thể dùng bữa cùng nhau và giờ mở cửa có thể được kéo dài, miễn là họ được chính quyền địa phương chứng nhận là đã thực hiện các bước cần thiết để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Vào thứ Tư (6/10) tại một trận đấu bóng đá J-League ở tỉnh Aichi, hơn 10.000 khán giả được phép vào sân, giới hạn hiện đã được chính phủ thông qua.

Tên của các nhà hàng, quán bar, nhà hát và phòng hòa nhạc tham gia sẽ được công bố sau đó, theo chính phủ.

13 tỉnh của tham gia là Hokkaido, Saitama, Chiba, Kanagawa, Aichi, Ishikawa, Shiga, Kyoto, Osaka, Hyogo, Fukuoka, Kumamoto và Okinawa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *